ตั้งโดย porntep
porntep
กระทู้ : 19 , ความเห็น : 299
คะแนน
   บอร์ด 14
   ตลาด 0
   ประมูล 0
คันเบ็ด:
รอก:
เหยื่อ:
ที่อยู่:

จำเป็นมั๊ยว่า คันสปินต้องใส่รอกสปิน คันเบทต้องใส่รอกเบท ???
แก้ไข
โพสเมื่อ : 31 ม.ค. 2554,14:22

        ไหนๆ ก็ไหนแล้วนะครับ หลังจากที่ผมได้เขียนอธิบายเรื่องประเภทของคันเบ็ดกันไปแล้ว งั้นวันนี้เราก็มาจำแนก “รอก” กันดีกว่าครับ โดยทั่วไปแล้ว “อุปกรณ์ตกปลาขั้นพื้นฐาน” ที่ควรมี ก็จะแบ่งเป็น 

      1.คันเบ็ด                                       3. สายเอ็น

      2. รอก                                           4. เหยื่อปลอม  /  เหยื่อสด + ชุดปลายสายนั้นเองครับ

          อย่างที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ว่าอุปกรณ์ที่จำเป็น 4 อย่างนั้น ควรมีความเหมาะสมและ ถูกประเภทกันด้วย หลายๆคนอาจจะคิดว่า ไม่ว่าจะเป็นรอกเบท หรือ รอกสปิน ก็สามารถใส่กับคันเบ็ดได้ทุกคัน แต่ที่จริงแล้ว รอกแต่ละประเภท ก็จะใส่กับคันประเภทเดียวกันเท่านั้นนะครับ ผมไม่ได้บอกว่า ใส่ไม่ได้นะครับ แต่ มันไม่เหมากับจุดประสงค์ของการสร้างคันเบ็ดนั้นๆ เพราะ คันเบ็ดจะมีแบ่งเป็น
  - คันเบ็ดสำหรับ รอกเบท ( สังเกตได้จาก ตรงด้ามคันจะมีที่เกี่ยวนิ้ว ไกด์จะมีขนาดเล็ก และจำนวนไกด์เยอะกว่าไกด์สำหรับรอกสปิน และจุดทีสำคัญคือ คันเบทจะต้องวางรอกเบทตรงส่วนบน หรือ รอกจะหงายขึ้น นั้นเองครับ )
  - ส่วนคันสปิน ( ส่วนมากที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือ ไกด์ตัวแรกจะมีวงไกด์ที่กว้าง และ ใหญ่กว่าคันแบบเบทอย่างเห็นได้ชัด )
  - ยกเว้น คันที่เป็นคันเนื้อคันตัน เท่านั้น ( บางท่านเรียกว่า คันกระเทย ) เนื่องจากเป็นคันที่ไม่มีกระดูกงู  จึงสามารถใส่ได้ทั้ง รอกเบท หรือ รอกสปิน ก็ได้ (สามารถงอขึ้นๆ หรือลงได้ครับ )
  - และ ยังมี คันFly ที่ต้องใช้เฉพาะ รอกFly เป็นชุดเฉพาะเท่านั้นจึงจะสามารถส่งสายออกไปได้  
 
ดังนั้นการใช้คันและรอก ให้ตรงประเภทกันก็จะทำให้การใช้งาน คันเบ็ดตรงตามจุดประสงค์ของคันๆนั้น และ รอกแบบนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และ เป็นการถนอมชุดอุปกรณ์ตกปลาของเราด้วยนะครับ
 
                                                                                                                                    
แก้ไขข้อมูล : 31 ม.ค. 2554,15:49

ความคิดเห็นที่ 1
porntep
กระทู้ : 19 , ความเห็น : 299
คะแนน
   บอร์ด 14
   ตลาด 0
   ประมูล 0
คันเบ็ด:
รอก:
เหยื่อ:
ที่อยู่:
แก้ไข
โพสเมื่อ : 31 ม.ค. 2554,15:52

    ฉะนั้นเมื่อเราทราบแล้วว่าคันเบ็ดมีกี่อย่าง ต่อไปเราก็มาศึกษากันดีกว่า ครับว่า รอกแต่ละประเทภมีความแตกต่างกันอย่างไร???  

 ประเภทของรอกตกปลา  ถ้าแบ่งตามลักษณะภายนอกก็จะแบ่งได้เป็น

1.      รอกสปิน

-        รอกสปินขนาดเล็ก ( มักใช้กับการตกปลาแบบเล็กๆ หรือที่หลายๆท่านเรียกว่า ชุดสปิ๋ว )

: จะเป็นรอกสปินขนาดเล็ก ที่มีความจุสายของสปูนค่อนข้างน้อย มักใส่สายประมาณ 2-8 LB. และ มักมีขนาดรอกที่เล็กมากๆใช้จัดชุดกับคันเบ็ดที่ สั้นๆอ่อนๆ ส่วนมากคันเบ็ดจะมีขนาดยาวประมาณ 2 – 4 ฟุตกว่าครับ จะเป็นการตกปลาที่สนุกมากๆ ถ้าใช้ตกปลาขนาดเล็กต่างๆ จำพวก ปลานิล ปลาหมอ และ พวกตะเพียน เป็นต้นครับ

-        รอกสปินสำหรับงานตีเหยื่อปลอม

: เป็นรอกสปินขนาดเล็ก กลาง และ มักเน้นที่ความลื่นของลูกปืน และมีน้ำหนักรอกที่เบา เนื่องจากเราต้องทำการ ตีเหยื่อปลอมตลอดทั้งวัน การมีน้ำหนักที่ห่างกันแม้เพียง 2-3กรัม ก็สามารถสร้างความเหนื่อยล้าได้ ส่วนมามักเป็นรอกที่มีสเป็ค ลูกปืนประมาณ 2-10 Ball ( จำนวนลูกปืนก็ช่วยให้เกิดความลื่นได้มากยิ่งขึ้น) และ มักใส่สายเอ็น หรือ สายPE (เป็นสายผ้า มีความทนทานกว่าสายเอ็น แต่ก็มีราคาที่แพงกว่า) ความจุสายประมาณ 80 – 150 เมตร ( ซึ่งก็จะมีขนาดรอกที่ต่างกันไปเล็กน้อย ตามเบอร์ของรอก เรื่องขนาดและน้ำหนักรอก ขึ้นอยู่กับความชอบ และ งบประมาณของแต่ละคนนะครับ ) 

ข้อดีของการใช้รอกสปินในการตีเหยื่อปลอม นั้นก็คือ รอกสปินสามารถตีเหยื่อได้ทุกประเภท และ ไม่ต้องมานั่งคอยปรับหน่วงของรอก แม้เหยื่อจะมีน้ำหนักเบาก็สามารถตีเหยื่อออกไปได้ โดยที่เอ็นไม่ฟู่พันกัน เป็นเสมือนรอกที่ใช้งานได้ทุกสถาณการครับ

-        รอกสปิน สำหรับงานตกปลาหน้าดิน

: เป็นรอกสปิน ขนาด กลาง-ใหญ่ ที่เน้น ความแข็งแรงของเฟือง และ จำนวนลูกปืนที่เหมาะสม (เบอร์และขนาดของรอกขึ้นอยู่กับลักษณะหมาย และ ความชอบของแต่ละคนอีกนั้นแหละครับ ) ส่วนมาก หากเป็นรอกที่ใช้ตกปลา ตามบ่อทั่วไปที่เน้นขนาดปลา ไม่เกิน 10 กิโล สเป็ครอกก็จะกลางๆ จุสายประมาณ 80-120 เมตร ลูกปืน 1-3Ball ราคาประมาณ หลักร้อย ถึง สามถึงห้าร้อยกว่าก็ OK แล้วครับ

    หรือ หากต้องการ ใช้งานสำหรับไปตกปลาตามเขื่อนต่างๆ ที่จะปั่นรำและตีไกล ก็ควรเลือกรอกที่มีขนาด กลาง-ใหญ่  เพื่อให้มีความจุสายที่มาก ประมาณ 100-200 เมตร และสปูนที่มีขนาดใหญ่ขึ้นก็จะทำให้เราจุสายที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ตามไปด้วยได้ ขนาดสายที่มักใช้กัน ก็ประมาณ 20 – 30 LB (การเลือกขนาดสายก็ขึ้นอยู่กับหมาย และ ความชอบส่วนตัวนะครับ)  ลูกปืนส่วนมากก็มักใช้กันประมาณ 1-4 Ball เท่านั้นครับ

-        รอกสปินสำหรับงานตกปลาทะเล หรือ งานตกปลาที่มีขนาดใหญ่ๆ

: เป็นรอกสปิน ขนาดกลาง ใหญ่ ที่เน้นความแข็งแรงที่ตัวเฟือง และ กำลังเบรก สูงๆ เพื่อให้ใช้สู้กับปลาใหญ่ๆ ได้  รอกที่เราคุ้นเคยกันดีสำหรับ งานปลาใหญ่ๆ ที่เป็นรอกสปิน ก็จำพวก รอกไดว่า ตระกูลBG ประมาณ เบอร์ 30-90  และ รอกเพน ตระกูล ซากัล  หรือ เฟริสก็เหมาะสม ครับ ราคาก็เริ่มต้นที่ พันปลายๆไปจนถึง สามสีพัน แล้วแต่ญี่ห้อครับ
 
ความคิดเห็นที่ 2
porntep
กระทู้ : 19 , ความเห็น : 299
คะแนน
   บอร์ด 14
   ตลาด 0
   ประมูล 0
คันเบ็ด:
รอก:
เหยื่อ:
ที่อยู่:
แก้ไข
โพสเมื่อ : 31 ม.ค. 2554,15:54

1.      รอกเบท

-        รอกเบทหยดน้ำ ( ใช้สำหรับงานตีเหยื่อปลอม)

: เป็นรอกเบท ที่มีขนาดเล็ก และ ใช้งานง่าย (หรือ โอกาสฟู่น้อย ) มักใช้สำหรับงานตีเหยื่อปลอม เนื่องจากรอกหยดน้ำ หรือรอกเบทสำหรับตีเหยื่อปลอมจะเป็นรอกที่ไม่มีตัวคลิ๊กเสียง หรือ ไม่มีเสียงเตือนเวลาประลากสายนั้นเอง ดังนั้นหากน้าๆใช้รอกประเภทนี้ ก็ต้องเดินถือรอกและคันไว้ตลอดนะครับ มิฉะนั้นอาจโดนปลาลากตกน้ำได้นะครับ ข้อดีที่เห็นได้ชัด คือ ขนาดที่เล็ก  น้ำหนักเบา มีความคล่องตัวสูง ตีเหยื่อได้ง่ายโอกาสฟู่น้อย เพราะรอกหยดน้ำ ส่วนมาก มักมีตัวหน่วงละเอียด ที่เป็นปุ่มให้หมุนด้านข้างตัวรอก สำหรับปรับความหนืด หรือ คลาย การคลายหน่วงก็เพื่อ เมื่อเราจะตีเหยื่อที่มีน้ำหนักเบามากๆ เราต้องการให้สปูนมีความลื่นสูงๆ เพื่อให้สปูนช่วยส่งสายออกไปได้ไกลยิ่งขึ้น   ( เทคนิคการตั้งค่าหน่วงเพื่อลดการฟู่ของสาย จะกล่าวต่อไปนะครับ )

มักเป็นรอกที่ ใส่ลูกปืนให้ค่อนข้างเยอะ ประมาณ 3-10Ball (ตอนนี้มีรอกหยดน้ำที่ใส่ลูกปืนถึง 13 ตลับออกสู่ท้องตลาดแล้วนะครับ ) จุสายส่วนมากประมาณ 100-150 LB. ขึ้นอยู่กับขนาดของสายด้วยครับ ราคาก็มีตั้งแต่ตัวละ พันกว่าๆไปจนถึงหลายๆพันครับ

ความคิดเห็นที่ 3
porntep
กระทู้ : 19 , ความเห็น : 299
คะแนน
   บอร์ด 14
   ตลาด 0
   ประมูล 0
คันเบ็ด:
รอก:
เหยื่อ:
ที่อยู่:
แก้ไข
โพสเมื่อ : 31 ม.ค. 2554,15:55

-        รอกเบทสำหรับงานตกปลาหน้าดิน

: เป็นรอกที่เน้นความแข็งแรง และ สวยงามของระบบและกำลังเบรกกลางๆครับ  เป็นรอกที่มีขนาดกลาง ที่จุสายประมาณ 150 -300 เมตร  ใช้ตกปลาขนาดประมาณ 10-30 กิโลครับ หากใหญ่กว่านั้นรอกบางรุ่นก็สามารถสู้ได้นะครับ แต่เราต้องค่อยๆสู้กับปลาอย่างใจเย็นๆครับ

-        รอกเบทสำหรับงานทะเล หรือ งานตกปลาที่มีขนาดใหญ่ๆตามบึงฟิชชิ่งปาร์คต่างๆครับ

: เป็นรอกขนาดกลาง ใหญ่ ที่เน้นความแข็งแรงของเฟือง และ กำลังบรคที่แน่นปึ๊ก ความจุสายประมาณ 180 – 350 เมตรครับ มักใช้ตกปลาใหญ่ๆ ขนาดประมาณ 40-100 กว่ากิโล (ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของรอกแต่ละญี่ห้อและรุ่นด้วยนะครับ ) หากเป็นการตกปลาในทะเลนอก ต้องเลือกขนาดของสายเอ็น หรือสายPE ขนาดใหญ่ประมาณ 50-120 ปอนด์ กันเลยทีเดียวนะครับ

 

ความคิดเห็นที่ 4
porntep
กระทู้ : 19 , ความเห็น : 299
คะแนน
   บอร์ด 14
   ตลาด 0
   ประมูล 0
คันเบ็ด:
รอก:
เหยื่อ:
ที่อยู่:
แก้ไข
โพสเมื่อ : 31 ม.ค. 2554,15:56
3.  รอกกระปุก   
  : ลักษณะการใช้งานคล้ายๆรอกเบทแต่ เป็นรอกที่ไม่เน้นกำลังเบรก ไม่เหมาะสำหรับงานที่ต้องสู้กับปลาที่มีขนาดใหญ่ บางท่านก็มักใช้ใส่กับคันแทนรอกเบท แต่ส่วนมากที่เห็นบ่อยๆก็จะเป็นรอกที่ไว้ใช้กับปืนยิงปลา ไว้สำรหับสาวเอ็นที่ผูกกับลูกดอกกลับมาครับ
ความคิดเห็นที่ 5
porntep
กระทู้ : 19 , ความเห็น : 299
คะแนน
   บอร์ด 14
   ตลาด 0
   ประมูล 0
คันเบ็ด:
รอก:
เหยื่อ:
ที่อยู่:
แก้ไข
โพสเมื่อ : 31 ม.ค. 2554,15:57
4.      รอกFly  
              : เป็นชุดรอกและคันที่มีลักษณะเฉพาะ และ จะมีสายเฉพาะสำหรับFly fishing เท่านั้น จึงจะสามารถตีเหยื่ออกไปได้ เป็นรอกที่มีเบรก (บางรุ่นก็ไม่มีเบรกนะครับ แต่ต้องใช้มือแทนเบรกสายFly แทนครับ) เป็นรอกที่คลาคสิคมากๆครับ หลายๆท่านลองหัดตีFly แล้วถึงกับหลงเสน่ท์ FlyFishing กันไปเลยนะครับ ในต่างประเทศนั้นการตกปลาด้วยชุด Flyfishing นั้นเป็นที่นิยมพอๆกับการใช้รอกแบบอื่นๆเลยนะครับ แต่ในบ้านเรายังไม่ค่อยแพร่หลายมากนัก เนื่องจาก ราคาของชุดFly แบบครบชุด ทั้งรอก คัน สาย และ เหยื่อ มีราคาค่อนข้างสูง ถึงชุดละหลายพันกันเลยนะครับ
แก้ไขข้อมูล : 31 ม.ค. 2554,15:58
ความคิดเห็นที่ 6
R.P.G.
กระทู้ : 10 , ความเห็น : 33
คะแนน
   บอร์ด 6
   ตลาด 1
   ประมูล 0
คันเบ็ด: ooo
รอก: ppp
เหยื่อ:
ที่อยู่:
แก้ไข
โพสเมื่อ : 31 ม.ค. 2554,20:00
หวัดดีครับน้า ช่วงนี้ไปตกไหนบ้าง ครับ
ความคิดเห็นที่ 7
ylq
กระทู้ : 0 , ความเห็น : 82
คะแนน
   บอร์ด 0
   ตลาด 0
   ประมูล 0
คันเบ็ด:
รอก:
เหยื่อ:
ที่อยู่:
ylq
แก้ไข
โพสเมื่อ : 11 ธ.ค. 2560,10:13

teacher's camera. coach factory outlet online The nfl browns most burberry uk exciting time swarovski jewelry has marc jacobs outlet come. lunette ray ban pas cher The collective drill clothing websites begins. Ten burberry sale boys and 10 mont blanc pens girls oakley black friday in ray ban outlet our omega watches class. Each michael kors v?skor boy's feet jimmy choo shoes and ralph lauren polo feet beats by dre tied new balance up nike air max with a rope and then louboutin outlet the skechers womens shoes circle nfl rams from oakley prescription scratch ray bans to go over from the nfl jets foot handed mcm outlet to ferragamo outlet another classmate is: rolex to air jordan see which suns jerseys class is nike air force fastest in our milwaukee bucks class coach factory online boys philadelphia 76ers jersey see first www.tommyhilfiger.nl place michael kors bags but coach black friday the burberry outlet online last cheap nike shoes bit swarovski slower only kate spade The nfl bills second jordan shoes is roche run a nfl broncos very nike outlet strange girl northface is also louboutin the jimmy choo wrong michael kors outlet online second place ua stephen curry that the collective oakley outlet online is certainly the second. But reebok shoes I adidas think beats audio this barbour outlet result coach factory outlet online is already good. fendi outlet online The north face pas cher teacher gave us a burberry handbags photo bottega I pandora jewellery am ed hardy clothing very womens hoodies happy. At night ray ban sbocco I happily puma come longchamp home utah jazz and can nfl cowboys not salvatore ferragamo wait nfl steelers to tell nike air max 2014 Mom swarovski and nike.dk Dad that our class nba jerseys got cheap basketball shoes the nike roshe second nfl jaguars Mom hogan shoes outlet and Dad shop coach factory at michaelkors.com the jerseys from china Games nfl texans and nike free shoes it is los angeles clippers very nike air happy shoes on sale for ray ban outlet us too! hilfiger This burberry bags outlet sport rayban will make me mcm bags have salvatore ferragamo a polo ralph lauren greater oakley sunglasses cheap interest in the north face outlet sports. I portland trail blazers really converse chucks like this year's iphone 5 cases Autumn cheap ray ban Games coach outlet because hermes outlet it prada outlet brings versace shoes outlet me nfl chiefs happiness cheap oakley and joy! versace outlet The thomas sabo unforgettable giuseppe zanotti Autumn babyliss Games On Sunday prada sunglasses afternoon, nfl chargers autumn ralph lauren online and dsquared2 jeans winter, oakley sunglasses the fidget spinner autumn of October new balance ushered free running in replica watches the long-awaited the north face Autumn Games baseball bats for armani clothing teachers prada handbags and classmates of hollister clothing store composition ray ban schools. Students happily pandora came roshe run to nike free shoes catch coach bags the Great louboutin shoes Buffalo ray ban wayfarer crane longchamp outlet under juicy couture the north face viaduct gafas oakley collection. giuseppe shoes There we held long champ three nfl ravens sports, chrome hearts jewelry two coach factory outlet online three-legged, nfl patriots kangaroo bouncing and tug ray ban sunglasses of war. ecco women shoes The ralph lauren outlet first thing burberry we play is fred perry two adidas sneakers people and hugo boss outlet three people. polo ralph lauren This ray ban zonnebril game must be michael kors bags familiar pandora rings to pandora everyone. nike huarache Each red bottoms group nfl dolphins only converse selected woolrich outlet online three nike mercurial individuals to converse shoes race, two burberry outlet people wholesale handbags can mcm bags only coach outlet online walk with nike free 5.0 three legs, ralph lauren but nfl azcardinals also to jordans for sale tacitly agree oakley to mcm backpack outlet victory. The vans shoes game nba jerseys started, nfl vikings listening to the teacher montre pas cher a whistle, we replica watches all kobe bryant jersey rushed out polo ralph lauren of vans outlet the jerseys from china starting coach outlet point, instyler ionic styler I uhren saw the first ray ban group kevin durant shoeskobe bryant shoes of three nfl packers students roshe run went really skechers fast, air jordans at timberland shoes the vibram shoes beginning cleveland cavaliers jerseys we san antonio spurs cooperate ray ban sunglasses outlet with nfl raiders really true religion tacit air jordan shoes understanding. Unexpectedly, tommy hilfiger online shop this is an accident, cheap jerseys and timberland homme one of fake rolex my houston rockets partner fell, swarovski I ferragamo and adidas superstar Yin Department givenchy bags outlet Run quickly ralph lauren outlet took her cheap oakley sunglasses up, oakley sunglasses continue to timberland outlet drag coach factory outlet online her nike air force forward. birkenstock outlet Although we c&c beanies wholesale worked michael kors purses harder, air max it was nets jersey too beats by dre late. This round reebok we air max 2014 lost, michael kors handbags so sorry. north face jackets Then the leader replica handbags of our michael kors outlet online group tommy hilfiger said: huaraches "Never dansko shoes mind, coach outlet failure is new balance shoes the toronto raptors mother of success, the cheap true religion next effort." nike air Kangaroo bounce plein outlet next, hollister co the ralph lauren teacher hollister online shop deutschland said: knicks jerseys "The longchamp first adidas shoes group nike air max and the second group designer handbags than ferragamo shoes the dsquared2 shoes group win hollister It's better than polo ralph lauren outlet us. "The rule cheap glasses of north face backpacks the game adidas.se is that both oakley sides of the game coach outlet put nike.se their bodies in a sack, nike huaraches exposing chicago bulls only their heads. Jump lacoste polos forward hermes bags with prada outlet your longchamp outlet feet. The roshes game hollister started, we nike air max 2015 all michael kors talked adidas neo about: birkenstock taschen deutschland "This round skechers of adidas shoes outlet games will come ralph lauren factory store to sac jerseys someone?" Soon, the michael kors two flat iron of them supra footwear divided the nfl colts winner. north face outlet This time, celine handbags it true religion outlet is our coach outlet online turn michael kors canada to show supra shoes their talents. zapatillas nike Our michael kors purses classmates can nfl seahawks be orlando magic united, team washington wizards leader cheap true religion Jiang denver nuggets Chengyu bcbg max azria jump too mbt shoes outlet well, michael kors outlet online sale we ralph lauren tracksuits are charlotte hornets jersey very baseball jerseys happy. nike outlet The field bos jersey of nfl giants classmates oakley outlet shout dallas mavericks jersey for katespade outlet them, ralph lauren uk come fitflop on, coach outlet while true religion jeans women protecting nike roshe them from time to time, for indiana pacers fear watches that softball bats they polo ralph wrestling. cheap jerseys "Hard burberry handbags work burberry pays off", ray ban sunglasses in nike outlet store our marc jacobs handbags unity, hard work, levis outlet store this nfl titans round pandora we barbour women jackets finally won. russell westbrook jersey The ralph lauren outlet online tug-of-war burberry outlet online that nfl lions the students nfl eagles wait to cheap oakley sunglasses see is finally starting. tommy hilfiger outlet stores Students ray ban black friday can cheap eyeglasses be soccer outlet online anxious, true religion jeans outlet heart pounding. nike tn requin We jerseys from china think: occhiali oakley they burberry handbags are swarovski crystal bigger memphis grizzlies than oakley sunglasses outlet me, hollister kids can puma outlet store we barbour mens jackets pull air max them? Parents encourage air max shoes us nike free run to say: barbour women jackets "no problem, coach purses you kanye west shoes must cheap oakley sunglasses do." hermes birkin In the bcbg dresses account christian louboutin of tory burch sale the relojes especiales teacher, christian louboutin we nfl bengals put michael kors the the north face posture, , nfl jerseys Body lean mia jersey back, thomas sabo uk his pistons jersey hands stone island store like cheap jerseys a ray ban sunglasses pincer-like, designer handbags hard adidas.de to seize nfl redskins the valentino shoes outlet hemp rope. Waiting for the asics gel whistle, oakley sunglasses outlet students ralph lauren will lunette oakley pas cher resort to the power of michaelkors.com nurse, free run like philipp plein clothes a polo ralph lauren outlet tiger vans schuhe just like. nfl bears Red minnesota timberwolves rope while iphone 4s cases left, hogan while rolex replica right. swarovski australia Some palms ralph lauren shirts get nba jerseys red, christian louboutin shoes and some air max 90 even nfl 49ers played nfl saints bubble, michael kors bags some louboutin students also chi hair sweat nfl buccaneers DC. Nevertheless, michael kors we juicy couture clothings still did not tory burch shoes give up, longchamp black friday or hilfiger outlet pulling mizuno running shoes hard, cheap michael kors cheering cheering cheap michael kors for ray ban sunglasses us kept shouting: soccer shoes "Come on, birkenstock taschen outlet come michael kors australia on michael kors bags ......." nike air max I do cheap oakley not prada know if the north face it is air jordan retro their polo outlet online cheer new balance store to timberland boots give mcm handbags us calvin klein strength, replica watches red The longchamp handbags rope michael kors handbags finally air max 95 deflected longchamp taschen us. asics Suddenly, called, converse outlet jumping, rayban sunglasses we rayban cheered: "We tommy hilfiger won." ralph lauren uk How unforgettable autumn bottega veneta ah! nike air max Exciting coach outlet sale game ah! It nike.com not only brought nfl panthers me happiness, coach factory outlet online but nike online also michael kors outlet made michael kors bags me polo ralph lauren outlet online understand dre beats that "unity gsw jerseys is nike mercurial vapor power scarpe hogan "Interesting" salomon schuhe Autumn abercrombie Games burberry outlet online "movement is nfl falcons a barbour mens jackets good medicine kate spade outlet to cheap jerseys cure, nike store as the michael kors outlet online saying jordan release dates goes:" nike.de Walk pandora bracelets after michael kors purses dinner, oakley live ninety-nine, nike outlet three hundred paces after michael kors outlet online sale meals, nike max do ralph lauren not replica rolex enter burberry online shop the pharmacy. new balance "Exercise can not fred perry shoes only

nop jerseys
ความคิดเห็นที่ 8
xiaozheng6666
กระทู้ : 0 , ความเห็น : 114
คะแนน
   บอร์ด 0
   ตลาด 0
   ประมูล 0
คันเบ็ด:
รอก:
เหยื่อ:
ที่อยู่:
แก้ไข
โพสเมื่อ : 27 ธ.ค. 2560,17:28
2017-12-27 xiaozheng6666

ray ban sunglasses

polo ralph lauren outlet

canada goose jackets

canada goose outlet

canada goose

christian louboutin shoes

longchamp outlet store

canada goose outlet online

nmd adidas

canada goose jackets canada

michael kors outlet

canada goose outlet

ugg boots clearance

michael kors handbags

ray ban sunglasses outlet

ray ban sunglasses

giuseppe zanotti sneakers

ferragamo outlet store

michael kors outlet

adidas yeezy shoes

polo ralph lauren outlet online

cheap ray ban sunglasses

uggs outlet

mont blanc

nike shoes outlet

true religion outlet store

pandora charms

michael kors outlet clearance

polo outlet

nfl jerseys

hermes belts outlet

coach outlet

polo outlet

valentino outlet store

canada goose outlet

coach outlet

christian louboutin sale

polo shirts

michael kors outlet clearance

canada goose jackets

canada goose jackets canada

canada goose jackets

ugg outlet online clearance

polo outlet

canada goose jackets

coach factory outlet

coach outlet

ray ban outlet

kate spade outlet store

ralph lauren uk

coach factory outlet

oakley sunglasses

ugg boots clearance

ugg outlet online clearance

polo outlet stores

canada goose outlet store

coach outlet store online

nike outlet store

ugg boots

pandora charms

polo ralph lauren

kate spade sale

yeezy boost 350

michael kors outlet

uggs outlet

michael kors outlet

mlb jerseys wholesale

canada goose outlet

coach outlet online

nike air jordan 4

michael kors outlet clearance

cheap oakley sunglasses

ray ban outlet

nfl jerseys

coach outlet online

polo ralph lauren outlet online

coach outlet online

prada outlet store

kate spade handbags

coach outlet

michael kors outlet clearance

ray ban sunglasse

coach outlet

nike shoes

christian louboutin outlet

michael kors outlet

oakley sunglasses

coach outlet

ugg boots

canada goose jackets

christian louboutin sale

yeezy boost

air jordan shoes

christian louboutin

ralph lauren polo

ugg,uggs,uggs canada

canada goose outlet store

ugg boots clearance

adidas outlet online

canada goose

cheap ugg boots

ความคิดเห็นที่ 9
dongdong8
กระทู้ : 0 , ความเห็น : 127
คะแนน
   บอร์ด 0
   ตลาด 0
   ประมูล 0
คันเบ็ด:
รอก:
เหยื่อ:
ที่อยู่:
แก้ไข
โพสเมื่อ : 18 ม.ค. 2561,10:16

20181.18wengdongdong

north face

prada

bottes ugg

swarovski

ugg outlet

louboutin

mont blanc pens

nba jerseys

kate spade outlet

canada goose

coach outlet

nike air max

michael kors

coach outlet online

timberland

coach factory outlet

michael kors outlet

north face

ralph lauren outlet

ugg boots

goedkope uggs

polo ralph

north face

nike sb

nfl jerseys

timberland

moncler jackets

pandora jewelry

michael kors outlet

ugg boots

longchamp

nike outlet

canada goose

michael kors handbags

fitflops

canada goose

supra shoes

tory burch outlet

nike shoes

mcm backpack

coach outlet

nike free run

ugg slippers

ugg boots

coach outlet

mlb jerseys

michael kors outlet

ugg

moncler

michael kors

coach factory outlet

air jordans

cheap nhl jerseys

birkenstock outlet

true religion outlet

moncler

kate spade handbags

ugg boots

under armour outlet

ugg boots

oakley sunglasses

moncler jassen

ugg australia

pandora charms

flops

canada goose jassen

ray ban sunglasses

polo ralph lauren

vibram fivefingers

fitflops

ugg

ralph lauren outlet

superdry clothing

fitflops

timberland outlet

the north face

north face outlet

christian louboutin

moncler

jordan

flip flops

ray ban

adidas stan smith

cheap jerseys

cheap nfl jerseys

polo ralph lauren

nike outlet

nike air force 1

true religion

ugg boots

canada goose

hermes

ray ban sunglasses

canada goose outlet

ralph lauren

canada goose

ugg outlet

ray ban sunglasses

mont blanc

20181.18wengdongdong
กำลังแสดงหน้าที่ 1/1

* กฏ ระเบียบ ข้อตกลง สำหรับการแสดงความ คิดเห็นหน้ากระดาน *

- ห้าม ทำการโฆษณาอันนำไปสู่การซื้อขาย หรือ ลง ขายสินค้า เปิดประมูล 
   สินค้า ทุกชนิด(หากมีข่าวต้องการประชาสัมพันธ์ให้ใช้ หมวดหมู่ ฝากข่าว
ประชาสัมพันธ์ ได้ครับ)
- สมาชิกควรรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่าง และพึง ระวังการวิจารญ์ความเห็น
   ของผู้อื่น และ เคารพความคิดเห็นส่วนบุคคล
- ห้ามแสดงความเห็นพาดพิง ทำลายบรรยากาศการสนทนา หรือทำให้ผู้อื่น
   เสียหาย หรือ ทำลายความน่าเชื่อถือ
- เจ้าของชื่อล็อกอิน จะต้องรับผิดชอบต่อ ผลที่เกิดจากข้อความที่ปรากฏ
  จากชื่อล็อกอิน ของท่านทุกกรณี 
- ห้ามโพส ข้อความ  รูปภาพ คลิป หยาบคาย เสียดสี ลามก 
   ผิดศิลธรรม อันดีงาม หรือ ก่อกวน
- หลีกเลี่ยงการตั้ง หัวข้อกระทู้ที่ดูรุนแรง และกระทู้เรื่อง การเมือง ศาสนา
  เชื้อชาติ
 - หากตรวจพบการกระทำผิดข้อตกลง กฎระเบียบ ทางเว็บมีสิทธิ์ลบรายการ
   ความเห็นโดยไม่ต้องแจ้งให้สมาชิกทราบ
- เมื่อสมาชิกกดปุ่ม โพสต์ข้อความ  ทางเว็บจะถือว่า ท่านรับทราบกฎ
ระเบียบ และพร้อมที่จะปฏิบัติตาม
   กฏระเบียบข้อบังคับเพื่อความเป็นระเบียบของเว็บ ขอบคุณครับ
  ได้เสียจากข้อความและเนื้อหาที่ปรากฏ ในหน้ากระดาน
*** กรุณาอ่านกฎระเบียบข้อตกลงข้างต้นก่อนแสดงความคิดเห็นนะครับ ***
*** หากต้องการให้รูปเด็ดๆของท่าน ไปขึ้นที่ภาพตัวอย่างที่หน้าแรก กรุณาลงภาพที่ท่านต้องการ ให้เป็นภาพแนวตั้ง ***
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ เฉพาะไฟล์ .jpg หรือ .gif เท่านั้น ขนาดไฟล์ควรไม่เกิน 200 kb.
ID Youtube
Emotion ใช้เมาส์ลากที่รูป Emotion ใส่ในช่องข้อความ

เฉพาะสมาชิกเท่านั้น ! เข้าระบบ คลิกที่นี่
Copyright (c) 2011 ติดต่อโฆษณาได้ที่ Greenfishings@hotmail.com
>>